Website Tranh Tô Màu Cho Bé

Khi còn là một đứa trẻ, tôi không có gì thích thú hơn là được trốn vào tranh tô màu với những cây bút chì màu của mình. Bây giờ tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm đó với các con của bạn. Chào mừng bạn đến với thế giới của những trang tranh tô màu siêu đẹp. Từ những con vật yêu thích của con bạn, các nhân vật hoạt hình và món ăn ngọt cho đến ô tô, máy bay và tàu vũ trụ, chúng có thể tìm thấy nhiều trang để khơi dậy sự sáng tạo của chúng. Tranh tô màu đã giúp tôi và có thể giúp con bạn thể hiện bản thân theo những cách tuyệt vời, và như tôi nhận thấy đã dẫn chúng đến sự đánh giá cao về nghệ thuật. Chọn một tranh tô màu cho bé của bạn và để trí tưởng tượng của chúng hoạt động cuồng nhiệt!

Tranh tô màu là gì?

Tranh tô màu là loại tranh thường có trắng và viền đen, bao gồm các loại hình ảnh của nhiều chủ đề mà bé có thể dùng bút chì màu tô theo trí tưởng tượng của chúng.

Lợi ích của tranh tô màu

  • Tranh tô màu – cách dễ nhất để giúp con bạn bình tĩnh. Trong khi con bạn bận rộn với những hình vẽ tô màu, bạn có thể làm những việc lặt vặt của mình.
  • Phát triển kỹ năng tập trung vào 1 sự vật – điều này rất quan trọng đối với trẻ em. Trẻ em hiện đại có thể dễ dàng chuyển sự chú ý từ điểm này sang điểm khác nhưng không thể tập trung trong một thời gian. Tranh tô màu khiến chúng tập trung.
  • Nâng cao trí tưởng tưởng của trẻ: Trang tô màu gồm nhiều hình ảnh của các chủ đề khác nhau, điều này giúp cho bé có thể dễ phát phát triển trí tưởng tưởng của mình, điều kiện cần để giúp não của trẻ phát triển sau này.
  • Bên cạnh sự kiên nhẫn, con bạn có thể phát triển khả năng cầm nắm. Điều cực kỳ quan trọng khi bắt đầu ba mẹ hãy giải thích cho trẻ cách cầm bút chì. Sẽ dễ dàng hơn nhiều làm điều này ngay bây giờ và dạy lại sau nếu bé cầm sai.
  • Giúp bé tránh xa các thiết bị kỹ thuật số: tivi, máy tính, điện thoại, máy tính bảng
  • Giúp trẻ có khả năng nhận biết và ghi nhớ các màu sắc
  • Ngoài ra tranh tô màu được sử dụng rộng rãi trong trường học cho trẻ nhỏ vì nhiều lý do khác nhau. Ví dụ, trẻ em thường thích thú với những cuốn sách tô màu hơn là sử dụng các phương pháp học tập khác; hình ảnh cũng có thể đáng nhớ hơn chỉ đơn giản là từ ngữ. Theo một số nghiên cứu, việc tô màu cũng có thể làm tăng tính sáng tạo trong hội họa. 

Là một phương tiện chủ yếu là phi ngôn ngữ, sách tô màu cũng được ứng dụng rộng rãi trong giáo dục nơi một nhóm đối tượng không nói và hiểu được ngôn ngữ giảng dạy hoặc giao tiếp chính. Ví dụ về điều này bao gồm việc sử dụng sách tô màu ở
Guatemala để dạy trẻ em về chữ tượng hình và các mẫu nghệ sĩ
Maya , và việc sản xuất sách tô màu để giáo dục trẻ em của công nhân nông trại về “con đường mà thuốc trừ sâu nông nghiệp được chuyển từ nơi làm việc sang Trang Chủ.”
Sách tô màu cũng được cho là sẽ giúp thúc đẩy sự hiểu biết của học sinh về các khái niệm mà nếu không chúng sẽ không hứng thú.Kể từ những năm 1980, một số nhà xuất bản đã sản xuất sách tô màu giáo dục nhằm nghiên cứu các chủ đề cấp độ sau đại học như giải phẫu và sinh lý học, trong đó việc mã hóa màu sắc của nhiều sơ đồ chi tiết được sử dụng như một công cụ hỗ trợ học tập.